Get Adobe Flash player

โรงเรียนโรตารี่กรุงเทพ เริ่มสร้างเมื่อ พ.ศ. 2512  ด้วยเงินพระราชทานจาก  สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี(สมเด็จย่า)เป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท  ซึ่งเงินจำนวนนี้  สโมสรโรตารี่กรุงเทพทูลเกล้าฯถวาย  เพื่อสร้างอาคารเรียนตามแบบอาคาร ป. 1 ข  ของกระทรวงศึกษาธิการในที่ดินซึ่งบริจาคโดย  นางแจ๋ว  ช้างงาม  จำนวน 19 ไร่ – งาน  40  ตารางวา  ตั้งอยู่ในหมู่ที่ 4  ตำบลหนองพลับ  อำเภอหัวหิน  จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  เริ่มดำเนินงานก่อสร้างโดย  กก.สอ.ตชด.  ค่ายนเรศวร  เมื่อวันที่ 29  กันยายน  พ.ศ. 2512 แล้วเสร็จเมื่อวันที่ 17 มกราคม  พ.ศ. 2513 และได้รับพระราชทานนาม  จาก  สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีว่า  “โรงเรียนโรตารี่กรุงเทพ” โดยทรงเสด็จมาเปิดป้ายด้วยพระองค์เอง  และทรงปลูกมะม่วง 2 ต้น  ไว้ตรงบริเวณข้างประตูทางเข้าโรงเรียน  ฝั่งละ 1 ต้น  โดยเปิดทำการสอนเป็นวันแรก  เมื่อวันที่  24  กันยายน  พ.ศ. 2513

ปัจจุบันโรงเรียนโรตารี่กรุงเทพเปิดสอนตั้งแต่ ระดับชั้นอนุบาล ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3

โรงเรียนโรตารี่กรุงเทพ
เลขที่ 178 หมู่ 4 ตำบลหนองพลับ   อำเภอหัวหิน   จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
โทรศัพท์ 032 – 510402
Copyright © Rotary Krungthep school